BÀI TRẮC NGHIỆM MỨC ĐỘ ĐỒNG PHỤ THUỘC

Bài trắc nghiệm này đánh giá về mức độ phụ thuộc của bạn trong một mối quan hệ nào đó (như với người thân, bạn đời, người yêu, bạn bè, đồng nghiệp...).

Lưu ý: Bài đánh giá này giả định rằng mối quan hệ bất hòa trong cuộc sống của bạn là mối quan hệ trong gia đình. Nếu không phải, bạn hãy thay thế bằng các câu hỏi phù hợp với bối cảnh công việc, trường học, các hội nhóm xã hội.

Hãy nhớ rằng bài đánh giá này nhìn vào cách mà bạn cư xử, tương tác với người đó khiến cho sự bất hòa tiếp tục tái diễn. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc ám chỉ rằng sự bất hòa là lỗi của bạn. Mục đích của nghiên cứu này là để giúp bạn học cách phản ứng một cách lành mạnh nhất có thể trong một mối quan hệ không lành mạnh, bắt đầu từ việc xem xét cái cách mà những hành vi của bạn khiến sự bất hòa trở nên trầm trọng hơn.

Hướng dẫn: Vui lòng đọc kỹ những câu mô tả dưới đây và đánh dấu vào câu trả lời gần nhất với cách bạn phản ứng trong mỗi tình huống. Nếu có những tình huống chưa từng xảy ra (ví dụ, người bạn đời của bạn không có con cái để bỏ bê xao lãng), hãy cứ trả lời theo cách mà bạn tin rằng mình sẽ phản ứng nếu bạn gặp một tình huống tương tự ở ngoài đời thật.

Để bài trắc nghiệm đạt kết quả chính xác nhất, hãy chọn ra một người trong mỗi vòng tròn mối quan hệ của bạn (ví dụ: gia đình, công việc, xã hội, những hội nhóm nhỏ,…) và đề nghị họ làm bài trắc nghiệm này thay cho bạn. Sau đó, đối chiếu kết quả của bạn với của người đó với nhau.

Xin lưu ý rằng bài trắc nghiệm này chỉ mang tính chất tham khảo hoặc cảnh báo, bạn mới là người hiểu nhất về mối quan hệ của bạn.

Bạn vui lòng để lại thông tin của bạn dưới đây trước khi làm bài trắc nghiệm để chúng tôi gửi kết quả cho bạn ngay khi hoàn thành! Chúng tôi cam kết bảo mật hoàn toàn thông tin cá nhân của bạn và sẽ hỗ trợ bạn khi bạn cần trợ giúp!

Chúc bạn có những sự trải nghiệm ý nghĩa!


Thông tin của bạn